साहित्य :
२ वाटी लाल भोपळा मध्यम चिरून (साल काढून)
१/२ वाटी दाण्याचा कूट
१ हिरवी मिरची
१/२ चमचा साखर
मीठ चवीनुसार
१ वाटी दही
फोडणी साठी :
१ tbsp तेल
१ tbsp जीरे
४-५ कढीपत्त्या ची पाने
१/४ चमचा हिंग
१/४ चमचा हळद
कृती :
प्रथम लाल भोपळा चिरून त्याचे मध्यम फोडी करून पाण्यात १५ ते २० मिनिटं शिजवावे. थंड झल्यावर पाणी काढून टाकावे. चमच्याचा साह्याने भोपळ्याचे फोडी हलके मॅश करून घ्यावे. आता त्यात दाण्याचा कूट, हिरवी मिरची, मीठ, साखर आणि फेटलेलं दही घालून मिश्रण एकजीव करावे.
एका लहान कढईत तेल गरम करायला ठेवावे. तेल गरम झाले की त्यात जिरे, कढीपत्ता, हिंग आणि हळदची फोडणी करून ही फोडणी भोपळ्या च्या मिश्रणावर घालावी. मिश्रण नीट एकत्र करून घ्यावे.
लाल भोपळ्या च भरीत तयार.पोळी आणि भाकरी बरोबर हे भरीत उत्तम लागते.
हे भरीत दह्या शिवाय सुधा छान लागत.
By: Anjali Purandare
No comments:
Post a Comment